Xu hướng quảng cáo ngoài trời hiệu quả cao năm 2024

Ngày đăng: 25-03-2024

1.Quảng cáo ngoài trời 3D

Quảng cáo ngoài trời 3D sử dụng công nghệ số hiện đại nhằm tạo ra hình ảnh 3 chiều chân thực và sống động. Chính vì vậy khi nhìn vào quảng cáo, khách hàng có cảm giác như đang chiêm ngưỡng sản phẩm thật chứ không phải chỉ là hình ảnh mô phỏng. Đồng thời, họ cũng có thể hình dung về các thông điệp quảng cáo rõ ràng hơn, nâng cao hiệu quả lưu giữ thông tin và hình ảnh thương hiệu.

Quảng cáo 3D phù hợp với mọi nhãn hàng, phù hợp để quảng bá sản phẩm mới. Điểm khác biệt của quảng cáo 3D là các biển quảng cáo sẽ không chỉ nằm trong một khuôn mẫu nhất định mà có thể thoải mái sáng tạo theo yêu cầu, ý tưởng cũng như ngân sách của mỗi doanh nghiệp.

Với thiết kế 3D ấn tượng nên thông điệp quảng cáo từ hình thức này sẽ thu hút khách hàng hơn. Theo thống kê của trang tin Movia, doanh thu từ quảng cáo 3D đem lại là 107%, thay vì biển quảng cáo tĩnh chỉ khoảng 54%.

Để quảng cáo ngoài trời 3D hiệu quả, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn vị trí triển khai rộng rãi, thoáng tầm nhìn, không có vật cản để người xem có thể quan sát trọn vẹn.
 • Đảm bảo thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, độc đáo ấn tượng và hút mắt; có thể sử dụng thêm hay mockup nổi để tăng độ nổi bật.
 • Tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo ngoài trời trong khi triển khai. Trước khi thực hiện quảng cáo, cần xin giấy phép từ phía các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

2. Quảng cáo ngoài trời tích hợp mã QR code

Quảng cáo ngoài trời tích hợp mã QR code là hình thức quảng cáo mà mã QR code sẽ được tích hợp khéo léo trên biển quảng cáo để kích thích mọi người quét mã QR của mình. Ngay sau khi khách hàng quét mã, sẽ xuất hiện các quảng cáo hoặc dẫn khách hàng tới trang web để tìm hiểu các thông tin về sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp.

Quảng cáo ngoài trời tích hợp mã QR code được dự đoán là xu hướng lên ngôi năm 2022 khi con người đang chú trọng thúc đẩy việc sử dụng các công nghệ thương mại hiện đại mới trước thực trạng những thiết bị kỹ thuật số đang bị quá tải. Bên cạnh đó, sự thay đổi trong hành vi người tiêu dùng và các cách thức thanh toán không tiếp xúc như QR code cũng đang ngày càng được ưa chuộng.

Khi triển khai quảng cáo ngoài trời tích hợp mã QR code, bạn cần chú ý một số vấn đề như:

 • Luôn sử dụng QR động và chỉ nên sử dụng duy nhất 1 mã QR.
 • Đừng quên “Call to action”/Kêu gọi hành động từ phía khách hàng.
 • Kích thước của biển quảng cáo QR code cần đủ lớn và dễ đọc để khách hàng đứng từ xa cũng có thể quét mã QR.
 • Trang đích của QR code cần có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện trên các thiết bị di động.

3. Xu hướng online hóa quảng cáo ngoài trời

Đây là hình thức quảng cáo sử dụng công nghệ kỹ thuật số kết hợp với dữ liệu tìm kiếm điện thoại di động và Google, nhằm kích người dùng tìm hiểu và quyết định mua hàng online. Xu hướng “online hóa” quảng cáo ngoài trời bên cạnh tác dụng giúp công ty theo đuổi thói quen tiếp nhận quảng cáo của khách hàng mà còn giúp tiếp cận thị trường hiệu quả hơn. 

Một cuộc khảo sát của Nielsen cho thấy, sau khi xem nội dung quảng cáo ngoài trời có 46% người đã truy cập Google và 40% người truy cập Facebook hoặc nhắn tin Facebook để tra cứu và tìm kiếm các thông tin liên quan tới quảng cáo. 

Lưu ý khi thiết kế nội dung cho hình thức”online hóa” quảng cáo ngoài trời, bạn cần tạo ra được các thông tin kích thích và tò mò để khách hàng online tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp mình. 

4. Câu chuyện thương hiệu (Storytelling) 

Câu chuyện thương hiệu (Storytelling) là hình thức quảng cáo kể về câu chuyện của chính nhãn hàng đó. Đó có thể là hành trình mà doanh nghiệp đã trải qua, câu chuyện về người sáng lập công ty, cách mà một dịch vụ hay sản phẩm ra đời, phát triển hoặc kể chuyện về con người của doanh nghiệp… Các câu chuyện này sẽ được chia sẻ rộng rãi trên các kênh khác nhau để lan tỏa các hình ảnh và thông điệp về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Storytelling là cách quảng bá thương hiệu hiệu quả vì có thể dễ dàng chạm tới cảm xúc của người xem một cách chân thực, gần gũi và tự nhiên nhất. Với khả năng tạo ra mối liên kết cảm xúc với khách hàng, Storytelling không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút được thêm người tiêu dùng mới, mà còn có thể giữ chân được các khách hàng trung thành của mình.

 

Để đảm bảo Storytelling hiệu quả và thành công, ngoài chú ý đến việc tạo ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo để kể chuyện, doanh nghiệp cần tạo được sự gắn kết cảm xúc giữa câu chuyện với khách hàng. Đồng thời cũng cần cho khách hàng thấy được họ sẽ nhận được lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. 

5. Quảng cáo ngoài trời tích hợp đa kênh, đa địa điểm

Quảng cáo ngoài trời tích hợp đa kênh là hình thức sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau như báo đài, tivi, mạng xã hội. Trong khi đó, quảng cáo đa địa điểm là bên cạnh các tấm biển quảng cáo ốp tường, biển cỡ lớn truyền thống ở trên đường phố thì sẽ phát triển thêm ở các địa điểm khác như sân bay, trung tâm thương mại, giao thông công cộng… 

Sự kết hợp đa kênh và đa địa điểm trong quảng cáo ngoài trời sẽ giúp hình ảnh sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp lan tỏa ở phạm vi rộng lớn hơn. Theo báo cáo của KPMG,  quảng cáo ở sân bay chiếm tới 27% doanh thu của quảng ngoài trời trong năm 2019. Do đó, quảng cáo ở những nơi công cộng có đông người qua lại được xem là vị trí “đắc địa” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Trong quá trình thực hiện quảng cáo ngoài trời tích hợp đa kênh, đa địa điểm, bạn cần chú ý: 

 • Lựa chọn kênh/địa điểm quảng cáo phù hợp với thương hiệu, nhãn hàng.
 • Ưu tiên chọn kênh/vị trí quảng cáo đắc địa có nhiều người qua lại.
 • Thiết kế maquette quảng cáo cần ấn tượng, thu hút người xem.

6. Tích hợp di động trong quảng cáo ngoài trời

Tích hợp di động trong quảng cáo ngoài trời là hình thức kết nối với khách hàng thông qua điện thoại thông minh bằng đường dẫn đến website, bluetooth hay mã QR. Theo đó, khách hàng có thể truy cập vào 1 nền tảng đã được thiết lập sẵn để thực hiện việc tương tác, thậm chí là “điều khiển” những hiệu ứng được tích hợp trên biển quảng cáo kỹ thuật số.

Nhờ có sự đổi mới này mà khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp nhiều hơn thông qua các quảng cáo mà họ quan tâm. Trong quá trình tương tác, khách hàng sẽ cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều các thông tin hữu ích để có thể tạo ra những sản phẩm/dịch vụ phù hợp và tốt nhất cho khách hàng của mình.

7. Quảng cáo ngoài trời Kỹ thuật số

Quảng cáo ngoài trời Kỹ thuật số sử dụng chất lượng hình ảnh 4K với độ phân giải cao, hình ảnh tươi sáng và đầy màu sắc. Không chỉ đơn giản dừng lại ở các màn hình LED quảng cáo cỡ lớn trên đường phố, quảng cáo Kỹ thuật số hiện còn có mặt ở cả nhà ga, sân bay, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà chờ xe bus… 

Quảng cáo kỹ thuật số  với hình ảnh bắt mắt dễ thu hút và khách hàng xem quảng cáo lâu hơn, từ đó tạo ra tương tác tích cực và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Nghiên cứu và báo cáo gần đây cho thấy, trong tổng số doanh thu của ngành quảng cáo ngoài trời trên toàn cầu thì quảng cáo kỹ thuật số đã đóng góp đến 30%. Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán, con số 30% sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tiếp theo khi hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất kỹ thuật cho hình thức quảng cáo ngoài trời Kỹ thuật số được chú trọng đầu tư mạnh mẽ hơn. 

Để có chiến dịch quảng cáo ngoài trời Kỹ thuật số đạt được kết quả tốt, doanh nghiệp cần:

 • Nghiên cứu thật kỹ thị trường và xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu trước khi triển khai để lựa chọn được hình thức phù hợp.
 • Khảo sát địa điểm quảng cáo, nên ưu tiên chọn các vị trí quảng cáo dễ nhìn dễ đọc và có lượng người qua lại lớn như: ngã tư, ngã ba, các tuyến đường lớn, trung tâm thương mại, sân bay…
 • Tìm hiểu thật kỹ để nắm rõ các quy định về biển quảng cáo ngoài trời để tránh xảy ra sai sót khi thực hiện.

8. Quảng cáo ngoài trời sử dụng trí tuệ nhân tạo AI

2022 cũng là năm mà xu hướng quảng cáo ngoài trời sử dụng trí tuệ nhân tạo AI thông minh để tương tác với đối tượng mục tiêu lên ngôi. Theo đó, hình thức quảng cáo này không chỉ đơn thuần là hiển thị các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp mà còn có khả năng dự đoán thông tin của khách hàng đã xem quảng cáo. Có được điều này là do hình thức quảng cáo này được trang bị các công nghệ AI hiện đại như: nhận dạng gương mặt, cảm biến…

Việc thu thập các thông tin của những người tiếp cận quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp có thể xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu nên hướng đến trong quảng cáo ngoài trời. Từ đó tránh lãng phí thời gian, công sức và chi phí quảng cáo cho những khách hàng không thực sự muốn tiếp cận quảng cáo. Đây chính là ưu điểm của quảng cáo ngoài trời sử dụng trí tuệ nhân tạo AI so với hình thức quảng cáo truyền thống.

9. Quảng cáo ngoài trời tương tác trực tiếp với khách hàng

Đây là hình thức mà các biển quảng cáo ngoài trời có sự tham gia, tương tác và trao đổi qua lại giữa khách hàng và nhãn hàng. Theo đó, thay vì các biển quảng cáo thông thường, quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng sử dụng các công nghệ mới và hiện đại như: phần mềm định vị, chọc lọc, theo dõi khách hàng để tạo ra sự tương tác và thu hút họ tham gia trải nghiệm trực tiếp.

Quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng với cách tiếp cận mới lạ đã được các chuyên gia đánh giá là bước tiến đột phá của lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Cách tiếp cận này mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận gần hơn với khách hàng để tạo ra mối liên kết sâu sắc hơn. Từ đó thấu hiểu được sở thích, tính cách của khách hàng thông qua các đánh giá, phản hồi để có thể tạo ra những sản phẩm/dịch vụ có chất lượng tốt hơn.

Để chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác trực tiếp với khách hàng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần lưu ý: 

 • Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với mục đích truyền thông và đặc thù ngành hàng để gây được ấn tượng tốt hơn với người xem.
 • Chọn địa điểm đặt quảng cáo ở những nơi rộng rãi và có đông người qua lại.

10. Quảng cáo trên trên ô tô cá nhân và taxi công nghệ

Quảng cáo trên trên ô tô cá nhân và taxi công nghệ như Grab, Gojek, Be… hiện đang rất phổ biến. Theo đó, các nhãn hàng/doanh nghiệp có thể quảng cáo ở bên ngoài cửa và thân xe, lắp đặt màn hình LCD sau ghế xe, treo quảng cáo bên trong xe ô tô cá nhân hoặc taxi công nghệ. 

Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo ngoài trời trên ô tô cá nhân, Grab, Gojek, Be… là chi phí rẻ hơn so với các hình thức quảng cáo khác; độ phủ rộng và tần suất di chuyển lớn giúp tăng nhận diện, nâng tầm thương hiệu; tiếp cận được đa dạng khách hàng với số lượng lớn; giám sát quảng cáo dễ dàng vì có số km đã đi và số khách đã phục vụ cụ thể trên ứng dụng.

Một số lưu ý doanh nghiệp cần nắm được khi khi triển khai chiến dịch quảng cáo trên ô tô cá nhân và taxi công nghệ đó là: cần lập kế hoạch quảng cáo chi tiết để lựa chọn được thời gian, hình thức và số lượng phù hợp; nắm được thời gian thi công và bảo hành; thiết kế maquette quảng cáo cần đáp ứng 3 tiêu chí dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ.

Để có chiến dịch quảng cáo ngoài trời thành công, doanh nghiệp cần nắm bắt được các xu hướng quảng cáo ngoài trời hiện đại trong thời đại mới. Cùng với đó, việc lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo ngoài trời tin cậy cũng rất quan trọng và quyết định trực tiếp tới sự thành công của chiến dịch quảng cáo ở doanh nghiệp bạn. Trong số các đơn vị  quảng cáo ngoài trời hiện nay tại Việt Nam, Goldsun Media Group được đông đảo khách hàng tin chọn vì đã có gần 30 năm uy tín và kinh nghiệm.

Lựa chọn Goldsun Media Group, khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm của Goldsun Media Group liên tục đón đầu và cập nhật các xu hướng quảng cáo ngoài trời mới hợp xu thế trên thế giới như: quảng cáo 3D, quảng cáo tích hợp mã QR Code, quảng cáo Kỹ thuật số, quảng cáo tích hợp đa kênh, đa địa điểm, quảng cáo tích hợp di động, quảng cáo trên xe ô tô cá nhân và taxi công nghệ… 

Vì vậy, khi quyết định “bắt tay” với Goldsun Media Group, doanh nghiệp bạn không chỉ được nâng tầm vị thế trên thị trường với độ phủ rộng mà còn đạt được doanh số bán hàng như mong muốn. 

SỰ KIỆN NỔI BẬT KHÁC

img
Zalo